Trang web theo dõi diễn biến dịch corona của nhóm 5 kỹ sư người Việt

 
Để tránh các tin tức giả mạo về virus Corona gây hoang mang cho người dân, Kompa Group - một tập đoàn chuyên về các giải pháp quản lý và phân tích thông tin dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo đã tạo ra một website giúp theo dõi diễn biến của Virus, có thể truy cập theo đường link dưới đây:

Trang web được làm gấp rút trong 12 tiếng của 5 kỹ sư người Việt

Được biết, nhóm phát triển trang web corona.kompa.ai gồm 5 người, với một số kỹ sư đang làm việc tại Mỹ, số còn lại là ở Việt Nam.

Dữ liệu trên website này được cập nhật liên tục theo WHO & Bộ Y Tế Việt Nam, và nguồn dữ liệu từ các bên chính thống như CDC, ECDC... nên có độ uy tín cao.

Website cũng hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, và tập trung hiển thị thông tin nhanh nhất về tình hình dịch bệnh trên lãnh thổ Việt Nam, ưu tiên vị trí dễ nhìn dành cho các tỉnh thành trong nước. Dẫu vậy, người dùng vẫn có thể theo dõi diễn biến chung trên thế giới.

Ngoài ra, cột bên phải của website còn có danh mục tổng hợp các link bài báo đa dạng xuyên suốt mọi luồng tin mới nhất, kết hợp thêm các hình thức tiếp nhận thông tin phong phú hơn.

Được biết, ý tưởng xây dựng một trang web thuần Việt của nhóm bắt nguồn từ việc các bản đồ lây nhiễm của thế giới không có phiên bản tiếng Việt, số ca lây nhiễm, vùng có người bị bệnh ở Việt Nam không được cập nhật chi tiết. Quan trọng hơn, những tin giả, sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội trong nước ngày càng nhiều.

Đáng chú ý hơn, khi thời gian từ lúc bắt đầu làm trang web này đến lúc công bố chỉ vỏn vẹn trong 12 tiếng. Phiên bản đầu tiên tập trung phát triển 3 tính năng gồm: Bản đồ lây nhiễm toàn cầu; Bản đồ lây nhiễm ở Việt Nam và tin tức từ những nguồn chính thống.

Trang web theo dõi diễn biến dịch corona của nhóm 5 kỹ sư người Việt - 1

Nhìn hình trên, chúng ta có thể thấy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam có 13 trường hợp đang bị nhiễm Virus Corona tại các tỉnh thành phố như: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa. Trong đó, thể hiện rõ số người bị nhiễm bệnh, và số người đã bình phục.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9089 *