Chứng khoán ngày 26/12: Thừa thắng xông lên

VN-Index chốt phiên giao dịch hôm qua (25/12) với mức tăng 2,04 điểm, vượt mốc 960 điểm giữa lúc khối ngoại bán ròng trở lại. Độ rộng thị trường cân bằng với 164 mã xanh và 164 mã đỏ, thanh khoản hơn 238 triệu cổ phiếu.

Phiên giao dịch này ghi nhận sự trở lại của nhóm cổ phiếu xây dựng, nhưng theo Công ty cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI), đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong một xu hướng giảm nên CTD, HBC, HTN... khó trở thành yếu tố hỗ trợ cho chỉ số trong ngắn hạn.

Diễn biến tăng điểm chưa thực sự thuyết phục khi thị trường giằng co trong biên độ hẹp, cho thấy tâm lý thận trọng của cả bên mua và bán trước thời điểm công bố báo cáo tài chính quý cuối năm. Diễn biến này được các công ty chứng khoán dự báo kéo dài trong thời gian tới. Tuy nhiên, mức độ phân hoá sẽ mạnh hơn dựa trên kỳ vọng kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Theo chu kỳ giao dịch, thị trường vào giai đoạn cuối năm thường khá nhàm chán khi thiếu vắng những thông tin tích cực hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư. Thị trường dự kiến không có đột biến về thanh khoản và chỉ số, nhưng vẫn có cơ hội mua tích luỹ để chờ sóng đầu năm. Sau nhịp giảm mạnh trước đó, chỉ số bước vào giai đoạn sideway trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 946-951 điểm và cận trên 970-975 điểm.

Riêng hôm nay, VN-Index có khả năng thừa thắng xông lên và thách thức ngưỡng kháng cự gần nhất là 961,5 điểm nhờ lực đẩy của những cổ phiếu vốn hoá lớn thuộc nhóm ngân hàng và bất động sản khi đã xuyên qua vùng cản sau nhiều ngày chờ đợi.

"Một sự phá vỡ thành công tại các ngưỡng chặn này sẽ mở ra xu thế biến động mạnh cho thị trường trong thời gian tới", nhóm phân tích Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định.

Phương Đông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6098 *