6 bệnh nhân nhiễm nCoV chuẩn bị xuất viện

6 ca trong số 9 trường hợp đang được điều trị Covid-19 tại Việt Nam có thể xuất viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Chiều 17/2, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh báo cáo về tình hình các bệnh nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19. Báo có cho thấy 6 trong số 9 bệnh nhân đang điều trị có thể xuất viện.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 5 bệnh nhân nhập viện, hiện đã ra viện ba bệnh nhân, hai người còn lại xét nghiệm hai lần đều âm tính. 

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM có một bệnh nhân đang điều trị, đã xét nghiệm ba lần âm tính. 

Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, tiếp nhận 5 bệnh nhân đang điều trị, trong đó bốn bệnh nhân xét nghiệm lần hai âm tính. 

Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho một bệnh nhân ba tháng tuổi. Kết quả xét nghiệm lần một ngày 14/2 cho kết quả âm tính. Người mẹ của cháu bé trước đó cũng được khẳng định không nhiễm bệnh. 

Dự kiến trong ngày 17 và 18/2, thêm 6 bệnh nhân nữa được xuất viện, đưa con số bệnh nhân được điều trị khỏi covid-19 lên 14/16 trường hợp nhiễm bệnh. 

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm nCoV được xuất viện khi hết sốt ít nhất ba ngày, có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính.

Hiện Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp nhiễm Covid-19, 7 ca trong số này đã được chữa khỏi bệnh.

Việt Nam cũng chuẩn bị công bố hết dịch tại một số địa phương, như Khánh Hòa - đã đủ điều kiện theo quy định. Thanh Hóa cũng đã qua 23 ngày không phát sinh bệnh nhân mới, đang chờ đến mốc 30 ngày theo quy định để có thể công bố hết dịch.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3378 *